0
305.-
buy now 150.-
#abooker 150.-

teamter

0

นวพล ธำรงรัตนฤทธิ์

จับคู่ issue เต๋อ เป็น #teamter ต้องสุด!

ฮ่องกงสำเร็จรูป * a day209 นวพล ธำรงรัตนฤทธิ์

ฮ่องกงสำเร็จรูป (RARE ITEM: ความสมบูรณ์ของหนังสือ 90%)

บันทึกการเดินทางบนเกาะฮ่องกงที่ไม่ซ้ำแบบใคร แถมยังสอดไส้ความขำอำตลอดทริป ของนักเขียนบทฯ นักวิจารณ์ภาพยนตร์ และคอลัมนิสต์หนุ่มรุ่นใหม่ เจ้าของเดียวกับ "ที่โรงภาพยนตร์ไกลบ้านคุณ" เป็นการผจญภัยสำรวจฮ่องกงในแบบกึ่งเดินตามไกด์ กึ่งตามใจ ผสมปนเปไปกับการกินก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นงู แล้วจู่ๆ ก็มาอยู่ร้านหนังสือ และซีดีอินดี้ อยู่ในแกลลอรี่ฉลองปาร์ตี้วันเกิดโลมา บางเวลาก็ยืนเดียวดายในบรรยากาศหนังหว่องกาไว และอีกสารพัดที่เขาจะพาคุณไปรู้จักกับฮ่องกงแบบไม่ซ้ำใคร แล้วคุณจะรู้ว่าการเที่ยวแบบกึ่งเร็จรูปนั้นเป็นการใช้ชีวิตที่แสนคุ้มจริงๆ

HKC ตอนที่ 01 : จังหวัดฮ่องกง
HKC ตอนที่ 02 : ซอยยิกๆ
HKC ตอนที่ 03 : ขึ้นภูกระดึง
HKC ตอนที่ 04 : ไข่ลวก
HKC ตอนที่ 05 : เมืองหมาแหงน
HKC ตอนที่ 06 : Hong Kong Breakfast
HKC ตอนที่ 07 : คำพิพากษาจากกาลเวลา
HKC ตอนที่ 08 : 15 ปีแห่งความหลัง
HKC ตอนที่ 09 : จะเริ่มอาร์ตกันสักหน่อย
HKC ตอนที่ 10 : เห้ เห้

a day209 นวพล ธำรงรัตนฤทธิ์

Main course

หลายปีก่อน ชื่อของ เต๋อ-นวพล ธำรงรัตนฤทธิ์ เริ่มเป็นที่รู้จักจากกลุ่มคนดูหนังอินดี้ในวงเล็กๆ ต่อมาเขาค่อยๆ สร้างผลงานจนเป็นที่รู้จัก เต๋อเป็นผู้นำในการทำงานระหว่างรอยต่อของความเป็นอินดี้และแมส ด้วยผลงานไฮไลท์อย่าง 36, Mary is happy, Mary is happy, The Master, ฟรีแลนซ์ ห้ามป่วย ห้ามพัก ห้ามรักหมอ, Die tomorrow และอีกหลายเรื่อง

main course ฉบับนี้จะเล่าวิธีคิดที่หล่อหลอมตัวตนของผู้กำกับหนุ่ม มันเป็นเหมือนแก่นของเขา ส่งผลต่อทั้งผลงาน ชีวิต ความสัมพันธ์ ทัศนคติ และจิตวิญญาณ

Interview

สัมภาษณ์ฉบับนี้เราคุยกับ 8 บุคคลใกล้ตัวนวพล พาไปสำรวจมุมมองและประสบการณ์ของคนที่รู้จักเต๋อในช่วงชีวิตที่ต่างกัน ส่วนใหญ่เราคุยกันเรื่องงาน แต่ในบทสนทนาก็มักมีเรื่องชีวิต แม้จะเป็นเรื่องเล็กจิ๋ว แต่ก็ทำให้เราเห็นอีกด้านของผู้กำกับเจ้าโปรเจกต์ เวลาอ่านเรื่องของคนที่ประสบความสำเร็จ เนื้อหาส่วนที่สนุก มีเสน่ห์ คือเรื่องการใช้ชีวิตเล็กๆ น้อยๆ ในชีวิตประจำวัน เพราะมันทำให้เราเห็นอารมณ์ ความรู้สึก ทัศนคติ และจิตวิญญาณของคนคนนั้น แบบที่เขาไม่เคยเล่าให้คนอื่นฟัง

travel

ถ้าลองหลับตาแล้วจินตนาการถึงประเทศอังกฤษ สิ่งที่ผุดขึ้นในหัวเป็นอันดับต้นๆ ก็คงไม่พ้นหอนาฬิกา ตึกรามบ้านช่องสุดแอนทีค ท้องฟ้าหม่นๆ

แต่ถ้าได้ลองนั่งรถไฟจากลอนดอนลงมาทางตอนใต้ของอังกฤษราว 50 นาที จะพบว่า ความจริงอังกฤษก็มีบรรยากาศชายหาด มีนกนางนวล

มีสวนสนุกกลางทะเล มีคอตตอนแคนดี้หลากสีและผู้คนที่แต่งตัวด้วยเสื้อผ้าสบายๆ สีสันฉูดฉาด กำลังเอนกายริมทะเลอยู่เหมือนกัน คอลัมน์ I was there ฉบับนี้ต้องตาพามาทำความรู้จัก ‘ไบรตัน’ (Brighton) หนึ่งในเมืองตากอากาศที่จะทำให้เราหลงรัก

article

-คอลัมน์ นักเล่าความคิด ฉบับนี้พามาวิเคราะห์ทิศทางของบริษัทเอเจนซี่ หนึ่งในหน่วยที่มีบทบาทมากในวงการโฆษณา และกำลังเผชิญหน้ากับความท้าทายในยุคดิจิตอล

-Kashmir Valley คือหนึ่งในพื้นที่ที่น่าสนใจแห่งหนึ่งของโลก คอลัมน์ visionary city ฉบับนี้ชวนทำความรู้จักแคชเมียร์แบบลึกซึ้ง

-โน็ต มาลี เขียนถึงเกร็ดทางประวัติศาสตร์น่าสนุกจากหนังเรื่อง The sound of music ในคอลัมน์ เรื่องเล่าสาววินเทจ ฉบับนี้เป็นตอนสุดท้ายแล้ว